0886 999 115

[email protected]

Sợ mất khả năng đàn ông sau mổ niệu đạo

Em đã phẫu thuật 4 lần tại các bệnh viện để mổ bàng quang ra da, nong niệu đạo… Trong thời gian qua em có khả năng cương cứng nhưng không được như trước nữa, cảm giác chỉ được chừng 70% so với trước. Liệu sau lần mổ hở để tạo hình niệu đạo này em có khả năng làm đàn ông nữa không bác sĩ? Cảm ơn bác sĩ.

Ảnh minh họa.

Trả lời:

Chào bạn,

Bệnh lý hẹp niệu đạo của nam giới ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Đặc biệt là niệu đạo sau, việc điều trị phức tạp và tỷ lệ tái phát cao. Vì vậy phẫu thuật viên cần phải có kinh nghiệm nhằm hạn chế việc phẫu thuật điều trị hẹp tái phát rất khó khăn.

Với đoạn hẹp ngắn có thể phẫu thuật cắt bỏ đoạn hẹp và nối hai đầu của niệu đạo lại. Khi đoạn hẹp dài hoặc không thể cắt nối, hoặc trường hợp hẹp tái phát: một tổ chức mô có thể được chuyển đến để mở rộng đoạn hẹp như sử dụng vạt da dương vật hoặc sử dụng mảnh ghép da hoặc niêm mạc miệng.

Phẫu thuật tạo hình niệu đạo là loại phẫu thuật yêu cầu sự tinh tế và có nhiều kinh nghiệm. Tại Việt Nam, phẫu thuật tạo hình niệu đạo phức tạp như sử dụng mảnh ghép niêm mạc miệng được triển khai đầu tiên tại Bệnh viện Bình Dân. Hiện nay, những bệnh lý hẹp niệu đạo và bất thường sinh dục ở nam giới được khoa Nam học Bệnh viện Bình Dân triển khai phẫu thuật sử dụng mảnh ghép từ các vị trí trong cơ thể khá thành công.

Rối loạn cương sau chấn thương niệu đạo do vỡ khung chậu rất phổ biến, tỷ lệ từ 20 đến 84% bệnh nhân. Trong khi đó, chỉ có khoảng 5% bị rối loạn cương ở bệnh nhân bị vỡ khung chậu nhưng không chấn thương niệu đạo. Một số bệnh nhân cải thiện một cách tự nhiên theo thời gian và phục hồi là rõ ràng trong vòng 3-6 tháng sau đó tiên lượng là hợp lý tốt và hiếm khi phục hồi sau một năm. Kể từ khi có thuốc điều trị rối lọan cương (sildenafil, vardenafil…) việc điều trị trở nên đơn giản hóa và có đáp ứng với thuốc.

Trường hợp của bạn là hẹp tái phát và phức tạp, cần phẫu thuật tạo hình niệu đạo lại, trước khi phẫu thuật, cần được đánh giá chiều dài đoạn hẹp và mức độ hẹp. Có khả năng trong phẫu thuật cần sử dụng mảnh ghép từ da hoặc niêm mạc miệng để tái tạo lại niệu đạo.

Việc phục hồi chức năng đi tiểu trở lại đối với bạn là quan trọng nhất và cũng là điều kiện để bạn có thể xuất tinh được, như vậy thì sau này mới có khả năng sinh sản được. Sau khi điều trị hẹp niệu đạo, vấn đề rối loạn cương sẽ được hỗ trợ bằng thuốc điều trị rối loạn cương.

Tiến sĩ, bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng
Trưởng Khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân

Xem thêm:

–  Bảng điểm ADAM ( Androgen Deficiency in the Aging Male )

–  Bộ câu hỏi đánh giá khả năng cương dương vật (IIEF5)

–  Bảng sức khỏe tình dục nam giới SHIM

Điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích cường độ thấp

Những điều cần biết về rối loạn cương dương

Những bài viết về rối loạn cương dương

 

 

Website Bacsiluc.com được xây dựng và quản lý bởi Bs Mai Văn Lực. Chúng tôi hỗ trợ khám và điều trị các bệnh lý Ngoại khoa tiết niệu tại các bệnh viện uy tín do các bác sĩ giỏi, giáo sư đầu ngành trực tiếp khám và điều trị. 

Liên hệ:   0984 260 391 -   091 44 88 012

 

bacsiluc

Bác sĩ Mai Văn Lực - Chuyên khoa Tiết niệu - Nam học: Tư vấn, khám và điều trị các bệnh lý thuộc hệ tiết niệu - sinh dục như: Sỏi tiết niệu; u phì đại tuyến tiền liệt; giãn tĩnh mạch thừng tinh; xuất tinh sớm; rối loạn cương dương... Hotline: 091.44.88.012 - Email: [email protected]

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *