Sốc phản vệ ( Anaphylasxis ) cập nhật 2014

Có lẽ mọi người đều quá quen thuộc với thuật ngữ Sốc phản vệ. Nhưng không phải ai cũng hiểu đúng, hiểu đủ về sốc phản vệ. Đứng trước một tình huống cụ thể, chắc hẳn các bạn vẫn còn phân vân không biết đây có phải là sốc phản vệ hay không? Nhiều người còn nhầm lẫn giữa sốc phản vệ và phản ứng phản vệ? Nhiều người còn chưa biết hoặc còn lúng túng trong việc xử trí sốc phản vệ, cách dự phòng sốc phản vệ…

Chính vì vậy mình gửi tới các bạn một bài tổng hợp, cập nhật về sốc phản vệ ( Anaphylasxis ) do Thạc sỹ, BS NT Nguyễn Văn Đĩnh – Giảng viên Bộ Môn Dị Ứng – Miễn Dịch Lâm Sàng Đại học Y Hà Nội.

Tài liệu cung cấp cho bạn đọc những kiến thức cơ bản, cập nhật về Sốc phản vệ. Mong rằng tài liệu này sẽ giúp ích cho bạn đọc trong thực hành lâm sàng.

Bật mí cho các bạn biết rằng: Một đề tài cập Bộ về Sốc phản vệ mới được Bộ Y Tế thông qua ( với mức kinh phí hỗ trợ lớn nhất từ trước đến nay cho một đề tài ) – tài liệu này do những chuyên gia hàng đầu về Dị Ứng – Miễn Dịch Lâm sàng biên soạn để thay thế cho hướng dẫn cũ của Bộ Y Tế về sốc phản vệ.

Mình sẽ gửi đến các bạn tài liệu này sớm nhất có thể. ( cập nhật trên Fanpage )

Hiện tại thì bạn đọc có thể tham khảo bài giảng về Sốc phản vệ của Th.S Đĩnh trong phần đính kèm bên dưới.

https://googledrive.com/host/0B_z386u8rBTOWS1qdmFxa21FZ2c

Link: Download

1 thought on “Sốc phản vệ ( Anaphylasxis ) cập nhật 2014”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm