Những điều cần biết về rối loạn cương dương ở nam giới

Rối loạn cương ( Erectile Dysfunction ), hay còn được gọi phổ biến là “bất lực” – vấn đề rất thường gặp ở nam giới. Đây là nỗi sợ hãi, ám ảnh của cánh mày râu, tuy nhiên không phải ai cũng có hiểu biết tường tận về vấn đề quan trọng nhưng lại tế nhị này. Bài viết sau đây xin cung cấp những thông tin ngắn gọn nhưng đầy đủ nhất, để các quý ông có được những kiến thức cần thiết, bổ ích nhất, cải thiện được sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho chính bản thân mình.

 

Rối loạn cương là gì?

 

Rối loạn cương dương là tên gọi chung cho các tình trạng bất lực, liệt dương, thiểu năng sinh dục nam giới.

Rối loạn cương dương là một tình trạng bệnh lý được biểu hiện bởi 1 trong các dạng sau:

– Không có ham muốn tình dục nên dương vật không cương cứng để tiến hành giao hợp.

– Có ham muốn tình dục nhưng dương vật không cương cứng được để tiến hành giao hợp.

– Dương vật cương cứng không đúng lúc. Khi giao hợp thì dương vật không cứng được, tuy nhiên trong các hoàn cảnh tự nhiên khác như lúc nghỉ ngơi, làm việc, chơi thể thao thì dương vật lại cương cứng.

– Dương vật cương cứng trong thời gian rất ngắn. Có thể đưa được vào âm đạo nhưng sau đó mềm dần và xỉu hẳn nhanh, dẫn đến giao hợp không được lâu.

 

Nguyên nhân gây rối loạn cương là gì?

 

Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây rối loạn cương ở nam giới, tuy nhiên có thể liệt kê 1 số nguyên nhân chính thường gặp sau:

–              Do tuổi tác:  tuổi tác đi kèm với sự suy giảm chức năng nhiều hệ cơ quan trong cơ thể, trong đó hệ nội tiết không phải là ngoại lệ. Sự suy giảm lượng hormon testosteron đóng vai trò quan trọng trong việc làm suy giảm nhu cầu cũng như khả năng tình dục.

–              Do các yếu tâm lý: xã hội phát triển cùng với các stress kéo dài, áp lực trong công việc, gia đình, mệt mỏi, căng thẳng thường xuyên có thể dẫn đến tình trạng rối loạn cương.

–              Các bệnh lý mạn tính: các bệnh lý như tim mạch, tăng huyết áp, đái tháo đường, suy thận gây suy giảm rất mạnh khả năng đàn ông, gây tình trạng rối loạn cương nặng nề.

–              Do các thói quen xấu như quan hệ tình dục quá độ, thủ dâm nhiều: đây là nguyên nhân hay gặp ở người trẻ, chính việc không kiểm soát được tần suất cũng như đời sống tình dục mà gây nên tình trạng rối loạn cương.

–              Một số ít trường hợp khác là do các dị tật như dương vật ngắn, teo nhỏ, dương vật chẽ đôi, xơ cứng vật hang… ảnh hưởng đến khả năng cương cứng của dương vật.

 

Phòng ngừa rối loạn cương như thế nào?

 

–              Điều trị sớm, cải thiện tình trạng các bệnh lý mạn tính nếu như đây là nguyên nhân chính gây rối loạn cương.

–              Cân đối thời gian làm việc nghỉ ngơi, tránh việc cang thẳng, mệt mỏi, chịu stress trong thời gian dài.

–              Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên. Việc rèn luyện cơ thể không chỉ giúp nâng cao sức khỏe mà còn cải thiện đáng kể chứng rối loạn cương. Các môn thể thao tốt cho nam giới như bơi lội, chạy bộ, các môn vận động cơ bắp…

–              Hạn chế các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê vì các chất này có thể làm nặng thêm tình trạng rối loạn cương.

–              Bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng trong khẩu phần ăn như thịt bò, ngao, sò… chú ý ăn thêm nhiều rau quả tươi để cung cấp thêm vitamin và muối khoáng.

–              Quan hệ tình dục điều độ, kiểm soát tần suất sinh hoạt hàng tuần.

 

Xem thêm: 

Điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích cường độ thấp

Cương đau dương vật kéo dài

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm