10 nỗi sợ của đàn ông về tình dục

Tình dục là một hoạt động không thể thiếu của loài người. Tình dục có rất nhiều điều thú vị. Phần lớn mọi người nói chung, nam giới nói riêng đều cảm thấy hưng phấn thích thú khi bàn về vấn đề tình dục. Tuy nhiên nam giới cũng có những nỗi sợ về tình dục: Sợ yếu sinh lý; sợ bất lực; sợ rối loạn ham muốn tình dục…  Đàn ông có thể thừa nhận họ yếu mọi thứ – trừ chuyện đó là không dám thừa nhận. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn về 10 nỗi sợ trong tình dục của cánh đàn ông.

1.Sợ liệt dương – bất lực

Đây là nỗi sợ hãi lớn nhất của đàn ông. Bất ngờ hơn, chính nỗi sợ hãi ấy – sợ bất lực ấy lại là nguyên nhân chính dẫn tới liệt dương  – có tới 90% trường hợp bị bất lực có nguyên nhân do tâm lý và chỉ có 10% là do sinh lý.

Việc cậu nhỏ cương cứng là phản ứng với một tình huống nào đó, nó có thể liên quan tới màn dạo đầu và có thể xảy ra theo cách riêng. Đằng sau nỗi sợ không cương được, lại chính là nguyên nhân dẫn đến sự “bất lực”. Để giúp họ vượt qua vòng lặp luẩn quẩn bắt đầu từ nỗi lo lắng tâm lý này thì sự thông cảm và hợp tác của đối tác đóng vai trò rất quan trọng.

10 nỗi sợ của đàn ông về tình dục

10 nỗi sợ của đàn ông về tình dục

2. Sợ không đáp ứng được nhu cầu tình dục

Đàn ông và phụ nữ, mỗi cá thể khác nhau lại có nhu cầu tình dục khác nhau. Phụ nữ ngày nay có sự hiểu biết hơn về cơ thể họ rõ ràng hơn và họ thấy rằng không có nghĩa vụ phải thỏa mãn nhu cầu tình dục của đàn ông nếu họ cảm thấy không muốn. Đàn ông ngày nay cũng có quyền như vậy. Khi đàn ông và đàn bà biết cách cân bằng, biết rằng mỗi người có nhu cầu tình dục riêng, thì nỗi sợ hãi này sẽ được giải tỏa. Sự hài hòa về nhu cầu và hoạt động tình dục mới mang lại sự thăng hoa, thoải mái.

3. Sợ mất kiểm soát

Nhiều người đàn ông yêu thương vợ và chăm sóc cho hôn nhân của mình thường lo sợ vợ mình sẽ bị thu hút bởi người đàn ông khác đầy quyến rũ, hấp dẫn. Lo sợ người phụ nữ của mình sẽ có những ý nghĩ, suy nghĩ đến những người đàn ông khác – ngoại tình trong tư tưởng. Một số khác sợ rằng khó có thể kiểm soát được bản thân nếu có những tình huống “mời gọi”. Họ nghi ngờ khả năng kiểm soát ham muốn tình dục của vợ mình.

Lo lắng quan hệ vợ chồng sẽ rạn nứt ám ảnh họ mỗi khi họ gặp người đàn ông hấp dẫn. Nó đã trở thành một cuộc đấu tranh nội tâm để cân bằng giữa ham muốn tình dục và trách nhiệm trong hạnh phúc hôn nhân. Những ông chồng này cần phải sớm nhận ra rằng họ đang “đùa với lửa”. Ngoại tình luôn là kết quả không tốt đẹp của hôn nhân mà bản chất là sự giả dối và ý thức vô trách nhiệm.

4. Sợ vợ ngoại tình

Những người chồng gia trưởng luôn muốn sở hữu vợ, không muốn mất vợ vào tay bất cứ ai. Anh ta luôn cảm thấy rằng cô ấy chỉ chờ đợi cơ hội để ngoại tình. Sự ghen tuông mù quáng ấy khiến anh ta phải chịu nỗi sợ hãi mất vợ. Đó cũng là nguyên nhân của mọi rắc rối.

Trong những trường hợp này, người vợ cần có sự cảm thông và âm thầm trấn an chồng, tạo cơ hội để duy trì hôn nhân hạnh phúc, không nên phản ứng một cách tiêu cực như giận dữ, bực tức trước sự ghen tuông của chồng.

5. Sợ “chưa tới chợ đã hết tiền”

Nguyên nhân chính của xuất tinh sớm phần lớn là bắt nguồn từ tâm lý. Vấn đề này xuất hiện ở nam giới mọi độ tuổi và sự lo lắng này lại thường trở thành sự thật. Bộ não nhận tín hiệu kích thích, sự xuất tinh sắp xảy ra nhưng vì nhiều lý do tâm lý, cơ chế ức chế bình thường của bộ não thất bại.

Nhiều cách để cố gắng kéo dài như sử dụng các dụng cụ gây tê, thuốc an thần, băng đàn hồi hoặc 2 bao cao su, nhưng vấn đề quan trọng nhất lại là tâm lý lo lắng thì không được giải tỏa. Nếu như có sự cảm thông và hợp tác của bạn đời tâm lý, mấu chốt vấn đề sẽ có thể kiểm soát một cách dễ dàng.

6. Sợ “cậu nhỏ” khiêm tốn

Phần lớn cánh đàn ông đều bị ám ảnh về kích thước của “cậu nhỏ”. Kích thước “cậu nhỏ” được coi là tiêu chí đánh giá mức độ nam tính và khả năng làm hài lòng đối tác. Tuy nhiên, quý ông nên biết rằng sự thỏa mãn của phụ nữ không hoàn toàn phụ thuộc vào kích thước “cậu nhỏ”. Mà ngược lại, kích thước quá lớn cũng lại là vấn đề khi nó có thể làm đau đối tác.

Sự thật là chỉ có 1/3 phía ngoài âm đạo (có độ dài khoảng 3-5 cm) là nhạy cảm với kích thích nhất. Do đó, vấn đề xâm nhập sâu đến đâu trong quá trình giao hợp không thực sự quan trọng. “Cậu nhỏ” khi cương chỉ cần kích thước khoảng 12,7 cm là hoàn toàn có thể đủ để làm hài lòng đối tác. Vấn đề là ngoài kích thước thì kỹ thuật cũng rất quan trọng.

Phần lớn các nỗi sợ ấy của đàn ông về chuyện tình dục đều có thể được giải quyết được, từ việc điều trị rối loạn cương dương, điều trị xuất tinh sớm, phẫu thuật tạo hình – làm to, làm dài, tăng kích thước cậu nhỏ…

7. Sợ suy giảm ham muốn tình dục

Xã hội hiện đại với nhiều áp lực, stress. Rất nhiều nam giới trẻ tuổi do có nhiều áp lực công việc; sinh hoạt, ăn uống không điều độ… dẫn tới rối loạn các hoạt động tình dục, suy giảm ham muốn tình dục. Trong quá trình thực hành lâm sàng, chúng tôi khám và điều trị cho rất nhiều nam giới trẻ tuổi với biểu hiện suy giảm ham muốn tình dục: Thờ ơ, thiếu cảm xúc với mọi thứ.

Suy giảm ham muốn tình dục có liên quan nhiều tới sự suy giảm testosterol – sự suy giảm này cũng gây ra nhiều rối loạn khác cho cơ thể: Cảm giác uể oải, mệt mỏi; khí sắc giảm; tinh thần căng thẳng, hay cáu gắt, tâm tình không ổn định… May mắn thay, phần lớn các trường hợp suy giảm ham muốn tình dục đều có thể được điều trị cải thiện nếu được khám và điều trị bởi bác sĩ chuyên khoa.

Xem thêm: Rối loạn chức năng tình dục nam

8. Sợ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục rất nhiều như: Viêm gan B; HIV; viêm gan C; sùi mào gà; lậu; giang mai… Đây là những bệnh có thể gặp phải nếu nam giới có hoạt động tình dục thiếu an toàn. Tại phòng khám chúng tôi rất hay gặp những tình huống bệnh nhân tới khám với nỗi khổ tâm : “ Em chót vui quá đà trong một lần nhậu say, sau một lần đi công tác… Bây giờ em lo quá, mong bác sĩ điều trị giúp…”.

Để không bị mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục thì chuyện sinh hoạt tình dục chung thủy là điều nên làm. Tuy nhiên; nếu có “chót vui quá đà” thì bạn cũng nên tới các cơ sở uy tín để khám và điều trị. Tránh “tiền mất tật mang” – khi đến khám và điều trị tại các cơ sở kém chất lượng.

9. Sợ vô sinh

Hoạt động tình dục, ngoài việc làm thỏa mãn nhu cầu sinh lý, giúp cả nam và nư thoải mái, thư giãn… thì việc “sinh con đẻ cái” là vấn đề mà các cặp đôi quan tâm hơn cả. Sẽ thật bất hạnh nếu không thể có con. Gần 50% vô sinh là do nguyên nhân từ nam giới. Ngày nay tỷ lệ vô sinh do nguyên nhân từ nam giới ngày càng tăng. Các nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới như: Giãn tĩnh mạch tinh; teo tinh hoàn; tắc ống dẫn tinh…

Tại Việt Nam, việc kiểm tra sức khỏe sinh sản ở nam giới trẻ tuổi còn chưa được quan tâm đúng mức, chưa có thói quen khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân, chỉ đến khi gặp trục trặc trong quá trình mong con kéo dài họ mới tới khám và điều trị.

Xem thêm: Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị vô sinh nam

10. Sợ những “tai nạn” khi quan hệ tình dục

Quá trình thực hành lâm sàng, chúng tôi đã gặp và xử trí rất nhiều những tình huống “tai nạn” khi quan hệ tình dục như: Vỡ vật hang (dân gian gọi là gãy súng); đứt dây thắng dương vật; “mắc kẹt” khi đang ân ái… Thử hình dung xem: “Khi bạn đang ân ái mà xảy ra các tai nạn giường chiếu” như vậy thì bạn sẽ làm gì?

Hình ảnh vỡ thể hang dương vật khi quan hệ tình dục sai tư thế

Hình ảnh vỡ thể hang dương vật khi quan hệ tình dục sai tư thế

Có những trường hợp nam giới bị chấn thương vỡ vật hang khi quan hệ tình dục nhưng ngại ngùng không tới viện khám, để đến khi dương vật sưng to lên, đau nhức không chịu được mới tới bệnh viện khám. Những trường hợp không may xảy ra các tai nạn giường chiếu thì bạn hãy tới bệnh viện có chuyên khoa nam hoc để khám và điều trị sớm, tránh những biến chứng lâu dài không đáng có.

Xem thêm: Điều trị vết thương dương vật: Lóc và mất da dương vật

Kết luận: Tình dục là hoạt động vô cùng thú vị. Tuy nhiên cũng còn nhiều vấn đề cần được quan tâm hơn. Nam giới trong độ tuổi sinh hoạt tình dục cần lắng nghe cơ thể mình; cần thẳng thắn chia sẻ và tránh xa những nỗi sợ hãi về tình dục.

Nếu bạn có các vấn đề về tình dục, có những lo lắng, những bất thường… đừng ngại sẻ chia, đừng ngại đến khám và điều trị tại cơ sở uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm