Biến dạng Boutonnière

Biến dạng Boutonnière

bien dang boutonniere

biến dạng boutonniere

biến dạng boutonniere[/caption] biến dạng boutonniere[/caption]

1.Mô tả

Dấu hiệu Boutonniere mô tả sự biến dạng của ngón tay với khớp liên đốt gần ở tư thế gấp vào lòng bàn tay trong khi khớp liên đốt xa bẻ gập ra khỏi lòng bàn tay.

2.tình trạng liên quan

  • Chấn thương.
  • Rách gân.
  • Nhiễm trùng.
  • Tình trạng viêm.

3.cơ chế

· Chấn thương: Lực gây gấp đột ngột khớp gian đốt gần đang duỗi có thể gây tách rời chỗ bám của dải trung tâm gân duỗi. Ngoài ra, va chạm hoặc bất kỳ chấn thương khác gây tổn thương dải trung tâm gân duỗi đều có thể gây ra biến dạng boutonniere

· Rách gân: Vết rách trực tiếp của dải trung tâm gân duỗi sẽ gây ra biến dạng qua các cơ chế trên.

· Nhiễm trùng: Nhiễm trùng khớp và / hoặc da có thể dẫn đến viêm và gián đoạn của dải trung tâm gân duỗi

· Tình trạng viêm: Viêm mô hạt ở khớp gian đốt gần (gặp trong bệnh viêm khớp dạng thấp) có thể thâm nhiễm vào dải trung tâm gân duỗi, do đó, dẫn đến những thay đổi đặc trưng.Ngoài ra, tình trạng viêm mạn tính và viêmmàng hoạt dịch của khớp có thể làm khớp biến dạng ở tư thế gấp, kéo dài gân trung tâm và cuối cùng dẫn đến đứt gân. Hậu quả là các dải gân bênở gần khớp gian đốt gần bị thay đổi vị trí. Ở những vùng này, có sự tăng lực kéo của các cơ duỗi lên khớp gian đốt ngón xa, dẫn đến quá duỗi và hạn chế gấp của khớp này.

4.giá trị triệu chứng

Biến dạng Boutonniere không có tính đặc hiệu, mặc dù nó là một tổn thương bệnh lý dễ nhận thấy. Dấu hiệu này xảy ra ở 50% bệnh nhân viêm khớp dạng thấp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm